Yêu cầu cần tuân thủ khi vận chuyển đồ điện tử bạn phải biết

Dịch vụ

Dịch vụ

Yêu cầu cần tuân thủ khi vận chuyển đồ điện tử bạn phải biết

Ngày đăng : 11/01/2023 - 9:12 PM

     Đồ điện tử là hàng hóa rất dễ gặp sự cố khi vận chuyển. Do đó, để đảm bảo vận chuyển đồ điện tử an toàn, bạn cần tuân thủ một số yêu cầu nhất định. Vậy đó là những yêu cầu gì? Xem ngay bài viết dưới đây để có được cho mình đáp án chính xác nhất.

 

Vận chuyển đồ điện tử cần tuân thủ những yêu cầu gì?


 

     Khi vận chuyển đồ điện tử, bạn cần tuân thủ một số yêu cầu sau đây:

 

 

Đóng gói đúng cách

 

     Đóng gói là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần tuân thủ khi giao nhận đồ điện tử. Việc đóng gói đúng cách sẽ giúp hạn chế tối những sự cố có thể gặp phải khi vận chuyển. Thông thường, đóng gói đồ điện tử bạn cần chú ý những điểm sau:

 

1. Bọc đồ điện tử bằng vật liệu chống va đập, chống ẩm

 

     Đối với đồ điện tử mới, khi vận chuyển bạn không cần phải quá tốn sức trong khâu đóng gói. Bởi sản phẩm vẫn còn giữ nguyên hộp do nhà sản xuất đóng gói. Do đó, bạn chỉ cần cố định ngoài thùng, sử dụng túi nilon bao quanh thùng để chống ẩm rồi gửi vận chuyển.

 

     Đối với đồ điện tử đã qua sử dụng, bạn sử dụng giấy bọt khí bọc riêng từng sản phẩm. Tiếp đó, bạn cho sản phẩm vào thùng vừa vặn rồi để thêm xốp, hạt chống sốc hoặc cuộn bọt khí để chống va đập. Cuối cùng bọc lại bằng lớp nilon và cho vào cần bọc sản phẩm vào thùng carton và cố định bằng băng keo.

 

 

2. Chèn xốp, hạt chống xốc hoặc giấy báo khi đóng gói

 

     Để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch khi vận chuyển, bạn nên chèn thêm xốp, hạt chống sốc hoặc giấy báo vào trong thùng hàng. Cách này khá đơn giản, nhưng lại giúp giảm thiểu rủi ro hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển khá tốt.

 

3. Cố định các góc của sản phẩm bằng băng keo

 

     Đối với những sản phẩm có góc nhọn, khi vận chuyển bạn nên dùng băng dính cố định lại. Nếu không sử dụng băng dính, bạn có thể sử dụng vải mềm. Việc cố định các gốc giúp hạn chế tình trạng cạnh nhọn đâm thủng thùng. Đồng thời còn hạn chế được sự cố va đập làm vỡ hay sứt mẻ sản phẩm.

 

4. Ghi chú hàng dễ vỡ ngoài thùng hàng

 

     Khi vận chuyển đồ điện tử, ngoài thùng hàng bạn nên ghi chú “hàng dễ vỡ” cho shipper. Điều này giúp nhân viên vận chuyển khi bốc xếp, phân loại hay vận chuyển cẩn thận hơn. Nhờ đó, hạn chế được tình trạng móp méo, va chạm làm hư hỏng đồ điện tử bên trong.

 

Sắp xếp đồ điện tử khoa học

 

     Ngoài việc đóng gói đúng cách, khi giao nhận đồ điện tử, bạn cũng cần chú ý đến cách sắp xếp. Việc sắp xếp đúng và khoa học sẽ giúp hạn chế va đập dẫn đến hư hỏng hàng hóa hiệu quả. Cụ thể, bạn cần tuân thủ quy tắc, đồ điện tử nặng để dưới và nhẹ để lên trên. Ngoài ra, nên phân loại từng món đồ điện tử để lựa chọn vị trí sắp xếp trên phương tiện vận tải phù hợp.

 

 

Lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp

 

     Cuối cùng, để chuyển đồ điện tử đến tay người nhận an toàn bạn cũng nên lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp. Với những thùng hàng lớn, phương tiện vận chuyển thích hợp là ô tô tải các loại. Ngược lại, với những thùng hàng nhỏ thì bạn có thể chuyển đi bằng xe máy. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế sử dụng phương tiện này.

 

     Trong trường hợp vận chuyển đồ điện tử quốc tế, máy bay, ô tô là hai phương tiện được nhiều người lựa chọn để chuyển đồ điện tử. Tùy vào yêu cầu và điểm đến của đơn hàng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp nhất.

 

Bài viết khác

Yêu cầu cần tuân thủ khi vận chuyển đồ điện tử bạn phải biết