TIN TỨC

TIN TỨC

TIN TỨC

TIN TỨC

vận chuyển hàng hóa quốc tế là gì?

03/02/2023

Khi bạn có nhu cầu về chuyển hàng đi quốc tế mà không hiểu rõ về khái niệm vận chuyển hàng hóa quốc tế thì hãy đọc ngay để hiểu rõ hơn về nó.

vận chuyển hàng hóa có những đặc điểm gì?

03/02/2023

Với hình thức vận chuyển bằng xe tải, vận chuyển bằng xe container chở hàng, đường biển, đường hàng không. mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn, nhất là phương thức vận tải 2 chiều Bắc Nam. Dịch vụ vận chuyển bằng xe tải , xe cont của vận chuyển được nhiều khách hàng quan tâm.

vận chuyển hàng hóa là gì?

03/02/2023

Vận chuyển hàng hóa là gì? Vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, tuy nhiên những nội dung liên quan đến vấn đề này còn khá mới mẻ đối với người đọc.

THỦ TỤC CẦN CÓ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BỘ CHI TIẾT NHẤT

02/02/2023

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tuy là hình thức vận tải quen thuộc, nhưng để quá trình giao nhận diễn ra suôn sẻ thì bắt buộc bạn phải thực hiện một số thủ tục nhất định. Vậy, những thủ tục cần có khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ gồm những gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để có được cho mình đáp án chính xác nhất bạn nhé!

vận tải bằng đường bộ cần những gì?

02/02/2023

Tuyến đường bộ từ Hồ Chí Minh đi các tỉnh thành tại Campuchia thông qua các cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát, Tịnh Biên, Hoa Lư, Hà Tiên đã trở thành tuyến đường quan trọng, kết nối và thúc đẩy giao thương giữa 2 quốc gia. Nhờ thuận tiện về địa lý Vận tải đường bộ từ Hồ Chí Minh đi Campuchia chiếm một tỷ trọng lớn trong lượng hàng xuất khẩu sang Campuchia tại Việt Nam.

Yêu cầu cần tuân thủ khi vận chuyển đồ điện tử bạn phải biết

11/01/2023

Đồ điện tử là hàng hóa rất dễ gặp sự cố khi vận chuyển. Do đó, để đảm bảo vận chuyển đồ điện tử an toàn, bạn cần tuân thủ một số yêu cầu nhất định. Vậy đó là những yêu cầu gì? Xem ngay bài viết dưới đây để có được cho mình đáp án chính xác nhất.

Vận chuyển rượu và những quy định bạn cần nắm chắc

11/01/2023

So với nhiều mặt hàng khác, rượu là hàng hóa phải tuân thủ nhiều quy định khi vận chuyển. Đây là điều cơ bản mà mọi người cần thực hiện để đảm bảo quá trình vận chuyển rượu diễn ra an toàn và không vi phạm pháp luật. Vậy cụ thể, những quy định khi vận chuyển loại hàng “đặc biệt” này là gì? Câu trả lời sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết này.

Cách đóng gói hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh cực chuẩn

11/01/2023

Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng mà bất cứ ai cũng nên thực hiện khi gửi giao nhận một đơn hàng. Không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa, việc đóng gói đúng cách còn giúp hạn chế khá tốt những rủi ro có thể gặp phải cho đơn hàng khi vận chuyển.

“Điểm tên” các loại hàng hóa nên vận chuyển bằng đường bộ bạn cần biết

11/01/2023

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ – Loại hình vận tải không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ được lựa chọn để giao nhận hàng hóa trong nội thành, nội tỉnh, hình thức vận chuyển này còn được sử dụng để giao nhận hàng liên tỉnh, Bắc – Nam, thậm chí quốc tế.

Thông tin về phí vệ sinh container bạn nên biết

11/01/2023

Phí vệ sinh container là khoản phí bắt buộc mà người mượn container phải trả cho hãng tàu sau khi sử dụng container. Tùy vào chính sách của từng hãng tàu mà mức phí này sẽ có sự thay đổi. Do đó, để biết được mức phí cụ thể như thế nào? Các thông tin liên quan ra sao? Bạn cần “bỏ túi” cho mình 4 thông tin quan trọng dưới đây.

Phân loại các xe Container hiện nay

05/12/2022

Sử dụng container trở nên phổ biến, thông dụng và cần thiết khi vận tải có sự phát triển mạnh mẽ trong suốt những năm qua. Với container phù hợp được đưa vào sử dụng thì vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh thành, hay từ Bắc và Nam đều được hỗ trợ và đáp ứng tốt như yêu cầu. Tìm hiểu về kích thước của container, cũng như phân loại các xe container hiện nay cần chú ý tiến hành để có được hiểu biết cơ bản và cần thiết, để ứng dụng thích hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, hỗ trợ cho vận chuyển hàng hóa được thực hiện tốt.

CO là gì? Những lưu ý vào CO của hàng hóa

05/12/2022

CO viết tắt của Certificate of Origin, được dịch là Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa. Đây là một trong số những chứng từ cơ bản của Bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, giúp xác minh và chứng thực địa điểm sản xuất hàng hóa tại một quốc gia. Khi tiến hành vận chuyển hàng hóa theo con đường chính ngạch, CO sẽ giúp quy trình được thuận lợi và giúp hàng hóa được hưởng ưu đãi về thuế quan.