Phân loại các xe Container hiện nay

Dịch vụ

Dịch vụ

Phân loại các xe Container hiện nay

Ngày đăng : 05/12/2022 - 11:04 AM

     Sử dụng container trở nên phổ biến, thông dụng và cần thiết khi vận tải có sự phát triển mạnh mẽ trong suốt những năm qua. Với container phù hợp được đưa vào sử dụng thì vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh thành, hay từ Bắc và Nam đều được hỗ trợ và đáp ứng tốt như yêu cầu. Tìm hiểu về kích thước của container, cũng như phân loại các xe container hiện nay cần chú ý tiến hành để có được hiểu biết cơ bản và cần thiết, để ứng dụng thích hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể, hỗ trợ cho vận chuyển hàng hóa được thực hiện tốt.

Phân loại các xe Container hiện nay


     Container được sử dụng với ứng dụng chính cho hoạt động xuất nhập khẩu, đảm bảo được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn giúp quá trình đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có container không theo tiêu chuẩn ISO có thể phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển đa dạng của con người, với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Thông thường, nhóm container không theo tiêu chuẩn được sử dụng nội địa, hoặc là tự chế của một doanh nghiệp, một công ty cụ thể nào đó.

     Với container tiêu chuẩn hiện được đưa vào sử dụng có 7 loại chính, cơ bản được phân chia rõ ràng mà khi tìm hiểu giúp chúng ta có được thông tin một cách chi tiết và chuẩn xác và mỗi loại phù hợp, được sử dụng để vận chuyển một hoặc một số loại hàng hóa nhất định. Vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu được đảm bảo tốt, sự đa dạng của các loại container giúp vận tải có điều kiện phát triển toàn diện và mạnh mẽ.

Container bồn

     Với container được đưa vào sử dụng bao gồm có một khung chuẩn ISO 20 feet và 40 feet, trong đó có gắn đầy đủ một bồn chứa, có nhiệm vụ chính để chở hàng hóa (phần lớn dùng trong vận chuyển hóa chất). Hàng hóa cần vận chuyển sẽ được rót trực tiếp vào bồn thông qua miệng bồn nằm ở phía trên mái của container. Khi cần xả hàng sẽ rút ra qua van xả, nhờ có tác dụng của trọng lực, hoặc cũng có thể sẽ được rút ra thông qua miệng bồn bằng phương pháp bơm.

Container lạnh

     Được thiết kế làm kho lạnh, xe đông lạnh để vận chuyển những hàng hóa có yêu cầu cần kiểm soát tốt ở nhiệt độ và độ ẩm. Với container lạnh khi được đưa vào sử dụng có khả năng giúp vận chuyển hàng hóa cần bảo quản lạnh được thực hiện tốt, quãng đường dài song không ảnh hưởng tới chất lượng của hàng hóa. Lúc đó vận chuyển theo yêu cầu, buôn bán và kinh doanh hiệu quả.

Container rời

     Loại container rời khi được thiết kế, đưa vào sử dụng sử dụng để xếp hàng rời koo thông qua cách rót từ trên xuống vào bên trong qua miệng xếp hàng. Trong khi đó, quá trình dỡ hàng có thể thực hiện thông qua đáy, hoặc cạnh của container một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi.

Container hoán cải

     Thiết kế của container hoán cải mang tính đặc thù, chuyên dụng để tiến hành vận chuyển các loại nước giải khát, hay xe máy, ô tô,… một cách nhanh chóng, số lượng lớn, an toàn và hiệu quả cao. Được thiết kế đặc thù giúp quá trình sử dụng của con người, hỗ trợ trong vận chuyển hàng hóa được thực hiện tốt như yêu cầu.

Container khô

     Là dạng container bồn, hay còn được biết tới với tên gọi là container bách hóa. Thông thường, loại container được sử dụng để vận chuyển hàng khô nên tên gọi này gắn liền với nó. Trong vận tải biển thì đây là loại container được sử dụng chính, hỗ trợ cho vận chuyển hàng hóa giữa các nước được thực hiện tốt như yêu cầu, với số lượng lớn có thể thực hiện.

Container mở nóc

     Loại container mở nóc được thiết kế với nét đặc trưng là mang tới sự tiện lợi cho quá trình đóng hàng, và rút hàng ra theo yêu cầu, thông qua nóc của container. Đây là loại được sử dụng để hỗ trợ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa là máy móc, các thiết bị cồng kềnh, có trọng lượng lớn. Thiết kế đặc trưng, mang tới khả năng ứng dụng thích hợp khi vận chuyển các thiết bị cồng kềnh giúp container mở nóc được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều.

Container mặt phẳng

     Đặc trưng trong thiết kế của container mặt phẳng là việc không sử dụng vách, không có mái che mà chỉ có phần sàn được hoàn thiện là một mặt phẳng vững chắc. Sử dụng container mặt phẳng thông thường để chuyên chở, vận chuyển các hàng hóa nặng như thiết bị máy móc, hoặc sắt thép với số lượng lớn theo yêu cầu.

Bài viết khác

Phân loại các xe Container hiện nay