“Điểm tên” các loại hàng hóa nên vận chuyển bằng đường bộ bạn cần biết

Dịch vụ

Dịch vụ

“Điểm tên” các loại hàng hóa nên vận chuyển bằng đường bộ bạn cần biết

Ngày đăng : 11/01/2023 - 8:55 PM

     Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ – Loại hình vận tải không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ được lựa chọn để giao nhận hàng hóa trong nội thành, nội tỉnh, hình thức vận chuyển này còn được sử dụng để giao nhận hàng liên tỉnh, Bắc – Nam, thậm chí quốc tế. 

 

 

Thông tin chi tiết về hàng hóa vận chuyển qua đường bộ


 

     Một số loại hàng cụ thể thường được vận chuyển qua đường bộ gồm có:

 

Hàng container

 

     Vận chuyển hàng container là hình thức khá phố biển được nhiều đơn vị, doanh nghiệp thực hiện vận chuyển qua đường bộ. Theo đó, hàng hóa được đóng vào container với nhiều kích thước khác nhau, sử dụng xe xe đầu kéo hoặc các loại xe tải lớn để chuyên chở container từ điểm gửi đến điểm nhận hàng.

 

 

     Thông thường, hàng container sẽ được tập kết tại những bãi riêng. Tại mỗi bãi tập kết sẽ có các phương tiện chuyên dụng được sử dụng để xếp dỡ hoặc vận chuyển container đến điểm nhận hàng cuối cùng.

 

Hàng lạnh

 

     Hàng lạnh là một bộ phận của hàng container. Tuy nhiên, loại hàng này có đặc điểm khác biệt khi được bảo quản, vận chuyển bằng container chuyên dụng là các container lạnh có điều chỉnh nhiệt độ. Hàng lạnh gồm có 2 loại là hàng mát và hàng đông lạnh. Hàng mát thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp vừa phải còn hàng đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn rất nhiều. Thông thường, các container đông lạnh cũng được chuyên chở bằng các loại xe tải, xe đầu kéo để vận chuyển qua đường bộ.

 

Hàng siêu trường siêu trọng

 

     Hàng hóa siêu trường siêu trọng là các mặt hàng có kích thước, khối lượng lớn. Đây là hàng hóa thuộc nhóm quá tải và thường là các loại máy móc, thiết bị công trình, nông nghiệp,… Với đặc điểm quá khổ, loại hàng này thường rất kén phương tiện vận chuyển. Theo đó, để chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng qua đường bộ, đơn vị vận chuyển cần sử dụng các loại xe tải, xe đầu kéo chuyên dụng đáp ứng đủ điều kiện giao nhận mặt hàng đặc biệt này.

 

Các loại thủy hải sản tươi sống

 

     Thủy hải sản tươi sống là mặt hàng thường được gửi vận chuyển qua đường bộ bằng các loại xe chuyên dụng. Theo đó, hải sản tươi sống sẽ được bảo quản và vận chuyển bằng các loại xe tải đông lạnh nhằm giữ độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cho hải sản.

 

 

Hàng hóa dễ vỡ

 

     Hàng dễ vỡ là các mặt hàng dễ bị tác động vật lý dẫn đến hư hỏng khi vận chuyển. Do đó, để hạn chế sự cố, đảm bảo cho hàng hóa chuyển đi luôn an toàn thì hàng dễ vỡ thường được đóng gói cẩn thận và chuyên chở bằng các loại xe ô tô chuyên dụng.

 

Bài viết khác

“Điểm tên” các loại hàng hóa nên vận chuyển bằng đường bộ bạn cần biết