Cách đóng gói hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh cực chuẩn

Dịch vụ

Dịch vụ

Cách đóng gói hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh cực chuẩn

Ngày đăng : 11/01/2023 - 8:58 PM

     Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng mà bất cứ ai cũng nên thực hiện khi gửi giao nhận một đơn hàng. Không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa, việc đóng gói đúng cách còn giúp hạn chế khá tốt những rủi ro có thể gặp phải cho đơn hàng khi vận chuyển.

 

 

Cách đóng gói hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh cho sản phẩm thường


 

     Đối với hàng hóa thông thường, việc đóng gói hàng hóa khá đơn giản. Bởi vì, đa phần loại hàng này đều rất ít gặp sự cố khi giao nhận. Do đó cách đóng gói thường được thực hiện theo các nguyên tắc sau:

 

     Lựa chọn thùng đóng hàng phù hợp: Tùy thuộc vào loại hàng gửi đi mà bạn nên lựa chọn được thùng carton đóng gói phù hợp. Bạn nên chú ý chọn thùng có kích thước vừa vặn với hàng gửi đi, không nên quá chật hoặc quá rộng.

 

     Sử dụng vật liệu đệm dưới đáy hộp: Khi đóng gói, để đảm bảo hàng hóa không bị va đập dẫn đến hư hỏng, bạn nên đặt thêm một lớp đệm bằng vật liệu mềm xuống đáy hộp. Lớp đệm này nên để sâu ít nhất là 5cm. Đối với những loại hàng “nhạy cảm” hơn thì nên lót thêm vật liệu mềm xung quanh hộp.

 

 

     Đóng gói riêng từ vật: Mỗi loại hàng khi vận chuyển đều nên được đóng gói riêng. Bởi vì, nếu đóng gói chung trong một bọc hàng, sản phẩm có thể cọ xát, va đập với nhau dẫn đến hư hỏng. Bạn cần đảm bảo rằng mỗi vật đều được tách ra bởi một lớp đệm.

 

     Lấp đầy các khoảng trống trong hộp: Để hạn chế lực tác động từ bên ngoài vào sản phẩm, khi đóng gói bạn nên chú ý lấp đầy các khoảng trống trong thùng.

 

     Giữ cho bề mặt kiện hàng luôn nhẵn: Khi gửi vận chuyển, bạn cần chú ý đóng gói một bề mặt nhẵn để có thể dán được thông tin về địa chỉ người nhận.

 

 

     Đóng gói cẩn thận các cạnh hàng: Một số loại hàng thường có các gốc, canh khá sắc nhọn. Do đó, khi đóng gói bạn nên chú ý bịt những bề mặt này bằng vật liệu chuyên dụng để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Bài viết khác

Cách đóng gói hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh cực chuẩn